BINHNUOCNONG.VN
 
Trang chủ Bình nước nóng Gián tiếp Bình nước nóng Inox
Chi tiết kỹ thuật và cấu tạo của bình nước nóng Inox

1. Lõi bình nước nóng Inox:

Lõi bình được làm từ thép tấm inox. Thép tấm inox được cắt và đột dập thành hai nửa rồi được tiền xử lý để tẩy dầu mỡ. Sau đó chúng được hàn kín lại với nhau tạo thành lõi bình nước nóng.
2. Lớp cách nhiệt
Lớp xốp giữ nhiệt bằng Polyurethane (PU) được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi bình với mật độ cao nhằm làm giữ nhiệt và giảm tối đa tổn thất nhiệt khi đun nước trong bình giúp tiếp kiệm điện năng.

3. Vỏ bình nước nóng Inox:
Vỏ bình nước nóng thường được làm bằng nhựa đối với các loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện đối với các loại bình cỡ lớn.

4. Thanh gia nhiệt / Heating Element
Thanh gia nhiệt bình nước nóng thường được làm bằng hợp kim hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải đảm bảo những điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

5. Thanh Magiê (Magnesium Anode)
Thanh Ma giê thường vẫn được các hãng lắp đặt vào trong bình nước nóng inox, tuy nhiên tác dụng bảo vệ lõi bình nước nóng bằng inox không cao và thường được các chuyên gia chống ăn mòn khuyến cáo không nên lắp đặt vào bình nước nóng Inox vì lý do sau: Lõi bình bằng Inox dẫn điện lúc này có vai trò như là một cực âm với tiết diện rất lớn. Để bảo vệ cực âm này không bị ăn mòn thì một thanh Ma giê dương cực là quá nhỏ, do đó thời gian tan ra (hy sinh) của thanh Ma giê dương cực rất nhanh (khoảng 1-2 tháng sử dụng, tùy theo từng kích thước).
6. Bộ ổn nhiệt / Rơle nhiệt / Thermostat
Bộ ổn nhiệt thường được thiết kế với hai chức năng:
- Chức năng thứ nhất là chức năng điều khiển (ổn nhiệt): Khi nhiệt độ trong bình đạt 75oC thì rơ le nhiệt tự động ngắt không cấp điện cho thanh gia nhiệt, còn khi nhiệt độ giảm xuống thì rơ le nhiệt lại tự động cấp điện trở lại cho thanh gia nhiệt.
- Chức năng thứ hai là chức năng bảo vệ: Trong trường hợp chức năng thứ nhất bị trục trặc, không ngắt điện tại nhiệt độ 75oC thì chức năng thứ hai sẽ hoạt động và cắt điện toàn hệ thống, giúp đảm bảo an toàn cho người và thiết bị
Chi tiết

7. Dây điện nguồn
Dây điện nguồn thường được thiết kế gắn liền với bộ chống giật LCB. Chỉ với dòng dò nhỏ hơn hoặc bằng 15mA thì bộ chống giật tự động ngắt không cấp điện cho bình nên luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

8. Đèn hiển thị
Đèn hiển thị giúp người sử dụng biết bình đang hoạt động hay không.

9. Đường nước vào, ra
Đường nước vào ra được thiết kế với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và chắc chắn.

10. Van xả một chiều (Van an toàn)
Van xả một chiều có chức năng xả nước khi bình gặp sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
* Vì sao không nên sử dụng bình nước nóng Inox
Bình nước nóng Inox hiện nay hầu như không còn được sản xuất và phân phối trên thị trường vì những lý do sau:
- Do giá thành thép không gỉ hiện nay quá cao cho nên giá bình nước nóng Inox cũng bị tăng lên theo làm sản phẩm mất đi khả năng cạnh tranh trên thị trường.
- Một nguyên nhân quan trọng khác là do lõi bình nước nóng Inox làm bằng thép không gỉ loại SUS 201, 202, 304... tùy vào từng công ty, tuy nhiên những loại thép không gỉ này có chứa các kim loại như Nickel, Crome... gây dị ứng và mẩn ngứa cho da người sử dụng, vì vậy các công ty đã chuyển sang dùng loại lõi bình nước nóng tráng men thủy tinh vừa tiết kiệm chi phí vừa an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
BINHNUOCNONG.VN
Ghi rõ bản quyền BINHNUOCNONG.VN khi sử dụng thông tin từ trang web này.

 

Linh kiện chính

Đơn vị bảo trợ thông tin